Bí quyết đạt điểm 8 Tiếng Anh ở chặng ‘nước rút’ thi THPT Quốc Gia.

10:41 07/12/2017

Ngoại ngữ (chủ yếu là Tiếng Anh) là một trong ba môn thi bắt buộc của kỳ thi lần này. Các em phải ôn luyện làm sao để có thể đạt kết quả tốt nhất? Cô giáo Nguyễn Thị Lan Hương – Giáo viên dạy Tiếng Anh tại Trường THPT Hoài Đức B (Hà Nội) đã chia sẻ cách để các em thí sinh có thể được 8 – 9 điểm môn Tiếng Anh.

Theo cô Lan Hương, thí sinh phải nắm chắc kiến thức ngữ pháp, vốn từ vựng phải nhiều.

Về ngữ âm, các em cần nắm vững cách phát âm các đuôi “ed”, đuôi “s”, nắm vững trọng âm của các từ có 2 âm tiết, 3 âm tiết, và nhiều hơn 3 âm tiết, các đuôi có trọng âm hay có trọng âm ngay trước nó, các âm tiết câm…

Về ngữ pháp, thí sinh cần phải nắm tất cả các hiện tượng ngữ pháp trong chương trình phổ thông như: Các thì của động từ, các mệnh đề, câu đơn, câu phức…

Bên cạnh đó, cô Lan Hương cũng lưu ý: “Trong giai đoạn này, các em nên tập trung luyện các bài đọc vì bài đọc chiếm khoảng 30-40% số điểm. Cố gắng học thêm các cụm từ khó, luyện theo các đề mẫu. Các em nên tập trung vào các kĩ năng làm bài để có được kết quả tốt trong kì thi. Thí sinh nên phân bổ thời gian làm bài hợp lí, tránh dành quá nhiều thời gian cho câu khó mà mất điểm ở những câu dễ”.

“Thí sinh nên làm đề như thi thật để quen với cấu trúc, kĩ năng và tâm lý đi thi. Làm xong một đề, các em dành thời gian kiểm tra đáp án, xem lại câu sai, xem lại kiến thức còn yếu. Học sinh nên đầu tư để học thêm các từ vựng, cụm từ, cấu trúc mới,.. dành thời gian xem lại các câu sai xem sai ở đâu và vì sao sai, có thế viết ra để nhớ và không lặp lại lỗi sai đó”, cô Lan Hương chia sẻ thêm.

Ngoài ra, cô Hương cũng nhắn nhủ tới các em học sinh: Cũng không còn nhiều thời gjan nữa, các em học sinh chỉ làm được như vậy thôi là tốt rồi. Nếu nắm vững các kỹ năng đó thì đạt điểm 8 trở lên không phải quá khó. Vì thời tiết đang nắng nóng, nên điều cần nhất là giữ sức khoẻ cho mình. Các em không nên học quá khuya, ăn uống đầy đủ , đảm bảo sức khỏe tốt cho kì thi sắp tới.

Theo Đời sống & Pháp lý